วิธีเลือกครีมหน้าใส จะต้องเลือกอย่างไร ถึงจะปลอดภัย ไร้สารเจือปน แม้คุณมีผิวที่แพ้ง่าย

banner01

วิธีเลือกครีมหน้าใสจะต้องเลือกอย่างไร ถึงจะปลอดภัย ไร้สารเจือปน แม้คุณมีผิวที่แพ้ง่าย 

ครีมหน้าใสที่เราควรใช้ต้องไม่มีสารต้องห้ามจาก อย.

ซึ่งการเลือกใช้ครีมที่ดีต้องไร้สารปรอท แต่ส่วนมาก สารปรอท ซึ่งจะเป็นส่วนประกอบ ที่นิยมใช้ในเครื่องสำอางค์กันมากมาย โดยเฉพาะครีมหน้าใส เพราะว่ามีฤทธ์ ในการยับยั้ง การสร้างเม็ดสี ในผิวหนัง ทำให้หน้าขาวใส เร็วทันใจ ที่บอกว่าขาวเร็วทันใจ ภายใน 3-7 วัน

จนรวมไปถึงการออกฤทธิ์ ให้ผิวหนังแบ่งเซลล์ ได้เร็วขึ้น ช่วยให้ผิวหนังที่แห้งหยาบกร้าน หลุดลอก ง่ายกว่าปกติ ผิวหน้าจึงผ่องใส และเนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัด แต่สารปรอท เป็นโลหะหนัก มีโทษเป็นพิษ และถ้าร่างกายของเราได้รับเข้าไปมากมาย อาจะทำให้มีผลดังนี้

วิธีเลือกครีมหน้าใส จะต้องเลือกอย่างไร ถึงจะปลอดภัย ไร้สารเจือปน แม้คุณมีผิวที่แพ้ง่าย
วิธีเลือกครีมหน้าใส จะต้องเลือกอย่างไร ถึงจะปลอดภัย ไร้สารเจือปน แม้คุณมีผิวที่แพ้ง่าย

ผลในระยะสั้น คือ จะมีอาการปวดแสบร้อน ผิวหน้าจะแดง แล้วก็มีผื่นแดง ขึ้มตามใบหน้า แล้วผิวหน้าของเราก็จะบางลง  และไวต่อแสงแดด เมือ่ต้องเจอแดดอยู่บ่อยๆ จะทำให้ผิวของเราที่เคยขาว ก็จะกลายเป็นคนผิวดำ และหลังจากนั้นก็จะกลายเป็นฝ้าแบบถาวร จะส่งผลเสียคือจะรักษาไม่หาย

ผลระยะยาว คือ เมื่อเราได้รับสารเข้าไปมากๆ จะไปสะสมในร่างกาย แล้วหลังจากนั้นมันก็จะทำลายระบบประสาท และสมองของเราได้ และยังต้องเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิด มะเร็งได้

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าในครีมนั้นมีสารปรอทง่ายๆเลยทดสอบก่อนใช้ครีม

1. นำผงซักฟอกมาผสมกับน้ำทำให้คล้ายๆครีมข้น

2. จากนั้นป้ายครีมที่เราจะใช้ลงที่กระดาษทิชชู่

3. แล้วเทผงซักฟอกลงบนครีมทิ้งไว้ 5 นาที แล้วให้เราสังเกตุว่าครีมนั้นเป็นสีน้ำตาลหรือไม่ ถ้าเป็นสีน้ำตาลก็แสดงว่ามีสารปรอทเจือปนอยู่

การเลือกใช้ครีมจะต้องควบคุมความันได้ดี และจะต้องรักษาสิวอักเสบ ช่วยลดการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี 

ที่ต้องเลือกใช้ครีมที่สามารถควบคุมความันได้ เพราะว่าความมันบนใบหน้า จะเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิวอุดตัน และสิวอักเสบ เมื่อมีสิว จากที่สิวหายแล้วก็จะทิ้งรอยดำบนใบหน้าของเราได้ และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ เป็นหลุมสิวที่รักษายากมากๆ ทำให้หน้าของเราไม่เรียบเนียน วิธีเลือกใช้ครีมที่ถูกต้อง

  • เราต้องเลือกใช้ครีมที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของเรา เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองใบหน้า เพราะว่าสภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน
  • ครีมที่เราใช้ควรป้องกันและกำจัดอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี
  • ครีมจะต้องสามารถเสริมสร้าง คลอลาเจนได้ เพื่อผิวหน้าที่ชุ่มชื่น เปล่งปลังและดูอ่อนกว่าวัย ไร้ริ้วรอย เหี่ยวย่นและรอยตีนกา

สำหรับการเลือกใช้ครีมที่ดี เราจะต้องเลือกใช้ครีมที่เหมาะสม และดีต่อสภาพผิวหน้า ไม่ใช่เลือกครีมที่ได้ผลลัพธ์ที่เร็ว แต่ต้องมีผลอันตรายต่อผิวหน้า เราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยไว้ก่อน เพราะว่าคนเรานอกจากจะมีผิวหน้าที่สวยใสไร้สิวไร้ริ้วรอย แล้วจะต้องมีสุขภาพที่ดีและยืนยาวอีกด้วยนะค่ะ

การเลือกใช้ครีมบำรุงที่ต้องดีต่อผิวหน้าและเห็นผลจริง

สาวๆหลายคนก็อยากจะมีผิวหน้าที่สวยใสกันทุกคน เลยต้องลองผิดลองถูก และต้องทำให้เกิดผลเสียตามมาทีหลัง ไม่ต้องคิดมากนะค่ะ อยากหน้าขาวใสปลอดภัย เรามีวิธีทำให้หน้าขาวใสและปลอดภัยที่สุดมาฝากค่ะ รับรองได้เลยว่าหน้าขาวใสไร้สารปรอทแน่นอน

มาพบกับ 4 วิธีการทาครีมให้ได้ผลดีที่สุด 

1. วิธีการล้างหน้าอย่างถูกต้องที่สุด

  • อย่าล้างหน้านานเกินไป เพราะว่าเซลล์ผิวที่สัมผัสกับคลอรีนนานเกินไปจะส่งผลเสียให้กับผิวหน้า อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายๆ
  • ห้ามล้างหน้า ด้วยน้ำร้อนเกินไป เพราะว่าจะทำให้ผิวแก่ก่อนวัย ควรใช้นำ้อุ่นพอดี
  • ควรล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็นก็พอ
  • ล้างหน้าควรล้างอย่างนุ่มนวล เช็ดถูหน้าเบาๆ

2. วิธีการป้องกันไม่ให้รูขุมขนกว้าง สาวๆหลายคนก็อยากมีหน้าที่ขาวใส และที่สำคัญ อยากให้รูขุมขนเล็กลง ต้องมาดูกันนะค่ะ สาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง คือ

  • การสูบบุหรี่
  • การเผชิญรังสียูวี
  • อนุมูลอิสระทำให้คลอลาเจนเสื่อมสภาพ ผิวหน้าเราจึงดูหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึง

ดังนั้นเราจึงหลีกเลี่ยง สาเหตุดังกล่าวนี้ ควบคู่ไปกับการเลือกใช้ครีมที่มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ รูขุมขนก็จะค่อยๆเล็กลง

3 วิธีการทาครีมที่ถูกต้อง

ล้างหน้าเสร็จอย่าเช็ดหน้าจนแห้งสนิท จากนั้นทาครีมตอที่หน้าเราชุ่มชื่น เพราะว่าครีมจะซึมซับเข้าสู่ผิวหน้าได้อย่างเร็วมาก

4. ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอและถูกวิธี

สำหรับการทาครีมที่ถูกต้อง จะต้องใช้ครีมปริมาณที่เหมาะสมพอดีกับสัดส่วน ควรทาครีมก่อนออกจากแดดประมาณ 30 นาที เพื่อให้ครีมยึดติดกับผิวหนัง


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments