วิธีทําให้ผิวขาว ด้วยวิธีธรรมชาติ

banner01

วิธีทําให้ผิวขาว ด้วยวิธีธรรมชาติ
1

 

วิธีทำให้ผิวขาวด้วยตัวเอง

1. พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ นอนระหว่าง 3 ทุ่ม เป็นต้นไป และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นอนวันละ 8 ชั่วโมง การนอนดึกจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายเสื่อมโทรม อายุสั้นลง ระบบทางเดินอาหาร ระบบทางเดินหายในและระบบภูมิคุ้มกันโรคทำงานไม่เป็นปกติ ทำให้มีสุขภาพผิวที่ไม่ดีตามมา

2. ออกกำลังกายเป็นประจำ อย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อสุขภาพผิวที่ดี เปล่งปลั่ง สดใส เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคลสิ่งสกปรกใต้ผิวรวมถึงสารพิษออกมา และยังช่วยลดการอุตันของสิ่งสกปรกใต้ผิว ทำให้ผิวในใสไม่มีสิวอีกด้วย

3. ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว น้ำจะช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวดูสดใส ช่วยให้ผิวมีความรชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่น

4. รับประทานผักผลไม้สดเป็นประจำ ทำให้ผิวสวย ดูสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น ส้ม มะเขือเทศ แตงโม มะนาว ฝรั่ง ฟักทอง เป็นต้น

5. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ อาหารที่มีคอลลาเจน ขับถ่ายให้เป็นปกติ จะทำให้ผิวพรรณและหน้าตาดูสดใสขึ้น

6. ทำให้จิตใจร่าเริง แจ่มใส ช่วยลดความเครียด และยังช่วยชะลอวัย ทำให้ผิวมีสุขภาพดีได้ด้วย

7. งดดื่มเหล้า สูบบุหรี่ เพราะจะทำให้ผิวหน้าเหี่ยวย่น และยังส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายอีกด้วย

8.การอบไอน้ำ ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขนได้ มีผลทำให้ผิวดูสะอาด สดใสเปล่งปลั่ง

2วิธีทำให้ผิวขาว ด้วยตัวช่วยเสริม

1. ครีมกันแดด เพราะว่าครีมกันแดดเป็นสิ่งที่สำคัญกันเป็นอย่างมาก ๆ เลย เพราะว่าครีมกันแดด เราจะต้องทาก่อนออกจากบ้านทุกครั้งคะ เพราะว่าบ้านเรานะ อากาศร้อนและแสง UVA UVB ก็เยอะเสียเหลือเกิน เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ

2. วิตามินซี จะทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ และยังทำให้ผิวเนียนนุ่มและยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบนผิวอีกด้วย

3. คอลลาเจน จากอาหารเสริม เพื่อสุขภาพที่ดีของผิวพรรณ เสริมความเรียบตึงให้กับผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนกระชับ เปล่งปลั่ง สดใส สุขภาพผิวแข็งแรง

4. เครื่องสำอางบำรุงเพื่อผิวขาว เช่น ไวท์เทนนิ่งต่าง ๆ โดยควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่จดทะเบียน อย. เรียบร้อยแล้วเพื่อความปลอดภัย


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments