ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด ก็คือตัวเรานั่นเอง

banner01

สาว ๆ หลายคน ที่มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นหรือเรียกว่าอ้วนนั่นเอง คงกำลังมองหา ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด อยู่ใช่ไหมคะ

น้ำหนักที่เพิ่มขึ้นจากการกิน หรือว่าอ้วนกรรมพันธุ์นั่นเองค่ะ ที่ทำให้สาว ๆ กำลังกังวลใจเหลือเกิน แต่ไม่ว่าเราจะหายาลดความอ้วนได้ดีแค่ไหน บางครั้งก็ลดไม่ได้เลย หรือไม่น้ำหนักเราก็กลับมาเพิ่มอีกเมื่อหยุดกิน หรือว่ากินแล้วก็มีอาการใจสั่น ปากแห่งใช่ไหมค่ะ เนี่ยล่ะค่ะ คือผลข้างเคียงของยาที่สาว ๆ ได้ทานลงไป  แอดมินว่านะค่ะ ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด ก็คือตัวเราเองค่ะ เพราะว่า ถ้าเราควบคุมในการกินให้เหมาะสมตามที่ร่างกายต้องการเท่านี้เราก็ไม่อ้วนแล้วค่ะ  วันนี้แอดมินจะมาอธิบายเรื่องยาลดความอ้วนให้สาว ๆ ได้ทราบถึงผลกระทบที่มีต่อร่างกายให้การทานยาลงไปนะค่ะ

ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด ก็คือตัวเรานั่นเอง
ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด ก็คือตัวเรานั่นเอง

กลุ่มยาเคมี

  • กลุ่มยาลดความอยากอาหาร   ถ้าสาว ๆ ได้ทานยาที่ลดความอยากอาหารลงไป จะทำให้สาว ๆ ไม่อยากทานอาหารค่ะ อาจจะมีอาการแค่หิวน้ำตลอดเวลา หรือว่าทานอาหารได้น้อยลงนั่นเอง ซึ่งถ้าสาว ๆ หยุดทานยาน้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นเหมือนเดิมค่ะ
  •  กลุ่มยาที่เข้าไปดูดซึมซับไขมัน  ยากลุ่มนี้จะมีการสร้างนิสัยในการกินที่ผิด เพราะว่าตัวเองจะคิดว่ากินไปเท่าไหร่ก็ไม่มีวันอ้วน เพราะว่าได้กินยาดูดซึมซับไขมันเข้าไปแล้ว แต่แท้จริงแล้ว ดูดซึมซับไขมันได้เพียง 30 -50 % เท่านั้นเอง ส่วนอีก 50 – 70% จะเข้าสู่ร่างกายโดยที่สาว ๆ อย่างเราไม่รู้ตัว และจะทำให้เรามีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นอย่างง่ายดาย

กลุ่มยาที่เป็นสมุนไพร เช่น มะขามแขก ส้มแขก ฯลฯ  ยาสมุนไพรในการลดความอ้วนนี้ จะอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์ว่าสั่งจ่ายชนิดใด เพื่อให้เหมาะสมกับอาการของคนไข้ ซึ่งสมุนไพรจะสามารถรักษาได้ดีและปลอดภัย

อาการโยโย่

อาจจะเกิดอาการนี้ขึ้น เมื่อสาว ๆ หยุดยาค่ะ เพราะว่าการอยากอาหารจะมากขึ้น แล้วระบบเผาพลาญก็จะทำงานได้ไม่เต็มที่เพราะว่าไม่มีตัวยาที่จะมากระตุ้นในการเผาพลาญ  นี่ละค่ะ จึงเป็นสาเหตุที่เกิดอาการโยโย่ค่ะ

 

    ยาลดความอ้วนที่ดีที่สุด ก็คือตัวเราเองนะค่ะ สาว ๆ ควรปรับการรับประทานอาหารให้น้อยลง  ทานมื้อเย็นให้น้อยลง  หมั่นออกกำลังกายทุกวัน แค่นี้สาว ๆ ก็จะมีหุ่นที่เพอเฟ็กต์แล้วล่ะค่ะ

>>>> อย่าพลาดอ่านบทความ ลดความอ้วน ทั้งหมดได้ที่นี่ <<<<

 


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments