ทํายังไงให้หน้าใส ต้องมาดูกัน ห้ามพลาด

banner01

ทํายังไงให้หน้าใส ต้องมาดูกัน ห้ามพลาด เรียกได้ว่าไม่ว่าใครก็ต้องอยากที่จะต้องหน้าใสกันเป็นอย่างที่สุดแน่นอนคะ เพราะว่าการที่เรามีผิวพรรณที่ดี ถือได้ว่าไม่ว่าจะไปทางไหนก็ต้องมีแต่คนอิจฉากันเป็นอย่างแน่นอนคะ งั้นมาดูกันดีกว่าว่าวิธีหน้าใสทำกันอย่างไร
1

 

1. ควรล้างหน้าเป็นประจำทุกวันในตอนเช้าและตอนเย็น ซึ่งเป็นการช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเกิดการตื่นตัว ทำให้ผิวเกิดความสดชื่นเปล่งปลั่ง

2. ควรควบคุมการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในแต่ละมื้อควรรับประทานอาหารให้ได้ โภชนาการที่ครบถ้วนหรืออย่างน้อยในแต่ละมื้อก็ควรที่จะมีผักหรือผลไม้อยู่เป็นจำนวนครึ่งหนึ่งของอาหารที่ได้รับ ซึ่งผักผลไม้จะมีประโยชน์ในการช่วยทำให้ผิวขาวดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น

3. ควรออกกำลังกายเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ หรือการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้ร่างกายได้ยืดเส้นยืดสาย และได้เผาพลาญพลังงาน

4. อย่านอนดึก เพราะว่าการที่เรานอนดึก จะทำให้ใบหน้าเราโทรมคะ อย่างนั้นแล้วควรที่จะเข้านอนเร็วหน่อยนะคะ

 

25. การดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพราะว่าน้ำเนี่ย ร่างการยต้องการน้ำเพิ่มเติมในส่วนที่สูญเสียไป จนอาจทำให้เกิดภาวะขาดสมดุลของน้ำในร่างกายต้องการน้ำในส่วนที่สูญเสียไป เมื่อเราดื่มน้ำเป็นประจำ วันละ 8 แก้ว จะทำให้ผิวพรรณเต่งตึง

6. ควรพยายามหลีกเลี่ยงจากแสงแดด เพราะรังสียูวีเป็นศรัตรูตัวร้ายที่จะทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำแห้งเาสียได้มากเป็นอันดับ 1 ของมลภาวะที่ต้องพบในชีวิตประจำวัน ดังนั้นควรที่จะหมั่นทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันถึงแม้ว่าแสงแดดจะไม่แรงมากก็ตาม

7. กำจัดความเครียด  ความเครียดก็เป็นตัวการสำคัญที่จะทำให้หน้าเราหม่นหมองได้ ถ้างั้นควรที่จะระงับความเครียดด้วยนะ


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments