สิวหัวช้าง รักษาสิวด้วยตัวเอง มีได้ที่นี่

banner01

สิวหัวช้าง รักษาสิวด้วยตัวเอง มีได้ที่นี่

1

วิธีกำจัดสิว ด้วยตัวเอง

1. ยาสีฟัน 

ในตัวยาสีฟันจะมีสารไทรโคลซาน มีคุณสมบัติเป็นสารยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว โดยเริ่มจากการล้างหน้าก่อนนอน และเช็ดให้แห้ง จากนั้นใช้ยาสีฟัน มาแต้มหัวสิว หลังจากนั้น 30 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำอุ่น

2. แพ็คน้ำแข็ง

โดยนำก้อนน้ำแข็งไปห่อในผ้าขนหนูนุ่ม แล้วนำไปวางบนสิวของคุณ มันจะช่วยลดการอักเสบบวมและอาการคันได้นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำแข็งในบริเวณอื่น ๆ ของใบหน้าที่ไม่ได้เป็นสิว เพราะว่ามันจะทำให้ผิวแห้ง

3. น้ำมะนาว 

ใช้น้ำมะนาวแต้มที่สิวก่อนเข้านอน ในน้ำมะนาวประกอบด้วยวิตามินซี ซึ่งทำหน้าที่เป็นยาสมานแผล มันมีประสิทธิภาพช่วยในการทำให้สิวของคุณแห้ง นอกจากนี้ การดื่มน้ำมะนาวยังเป็นการทำดีท็อกซ์จช่วยขจัดสารพิษที่สะสมในร่างกาย

24.  เบรคกิ้งโซดา

เบรคกิ้งโซดา ก็คือ ผงฟูหรือโซเดียวไบคาร์บอเนตนั่นเอง ที่จะช่วยคุมระดับ ph ของผิว คุณสามารใช้ผงฟูเพื่อผลัดผิวหน้าของคุณ โดยการนำผงผูมาผสมกับน้ำ จากนั้น นำไปแต้มบริเวณที่ติดเชื้อเท่านั้น และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ทิ้งไว้นานเกินไป เพราะว่าจทำให้ผิวบอบอบางได้

5. มาส์หน้าด้วยไข่ขาว 

ล้างหน้าและเช็ดหน้าของคุณให้สะอาด จากนั้น ตอกไข่และแยกไข่แดงออก เพื่อแยกเอาเฉพาะไข่ขาว จากนั้นทาไข่ขาวบาง ๆ บนใบหน้าและทิ้ไว้สัก ประมาณื 10 นาที จากนั้นค่อยล้างหน้าออกด้วยน้ำอุ่น


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments