อาหารเสริมลดน้ำหนัก และวิธีเลือกอาหารเสริม

banner01

อาหารเสริมลดน้ำหนัก และวิธีเลือกอาหารเสริม มาแล้วจ้า

อาหารเสริมลดน้ำหนัก และวิธีเลือกอาหารเสริม
อาหารเสริมลดน้ำหนัก และวิธีเลือกอาหารเสริม
อาหารเสริมลดน้ำหนัก และวิธีเลือกอาหารเสริม
อาหารเสริมลดน้ำหนัก และวิธีเลือกอาหารเสริม

อาหารเสริมลดน้ำหนัก และวิธีเลือกอาหารเสริม การเลือกซื้ออาหารเสริมนั้น ต้องเน้นย้ำว่า ควรจะเลือกเป็นอาหารเสริมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ใช่ซื้อยาที่ทำมาจากสารเคมสังเคราะห์มากิน ไม่งั้นจะเกิดอันตรายต่อร่างกายได้ ยิ่งเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนักแล้วมันมีแนวโน้มที่เราจะกิน อาหารเสริม หรือยาที่ซื้อมา มากกว่าที่กำหนดไว้ที่ฉลาก ถ้าเป็นอาหารเสริมก็ยังไม่เป็นไร เพราะว่ากินเยอะก็ไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย แต่ถ้าเป็นยาแล้ว อาจจะต้องเตรียมตัวไปนอนอยู่บนโลงศพ

สำหรับสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดการดูดซึม อาหารจำพวกแป้ง และไขมัน ได้แก่ สารสกัดจากถั่วขาว และถั่วเหลืองหมัก ซึ่งจะทำให้ร่างกายเรา ไม่นำสารอาหารที่ได้รับ จากอาหารจำพวกแป้งและไขมัน ไปใช้แบบเต็ม ๆ โดยแป้ง และไขมันส่วนเกิน จะถูกขับออกจากร่างกายผ่านทางการขับถ่าย

และเมื่อพลังงานจากอาหารที่กินเข้าไป ไม่เพียงพอ ร่างกายก็จะดึงเอา ไขมันที่สะสมไว้มาเผาพลาญต่อ น้ำหนักก็จะลดลง ดังเห็นได้จากอาหารเสริมลดน้ำหนัก โดยมากจะมีส่วนผสมเหล่านี้

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ไม่มีผลการใช้ที่ชัดเจน ไม่มีงานวิจัยรองรับ ไม่มีคนเคยใช้แล้วได้ผลก็คงจะไม่น่าสนใจหรือบางครั้งลดแล้วก็กลับมาเป็น โยโย่ เอฟเฟ็ค แบบนี้คงจะไม่น่าใช้ และไม่คุ้มกับเงินที่เราจะต้องจ่ายไปอย่างมากมายแน่ ต้องระวังโฆษณาชวนเชื่อให้มาก เพราะถึงเวลาใช้จริงแล้ว อาจจะไม่ได้ผลอย่างที่โฆษณาเคยโม้ไว้ หรือไม่สมราคาคุยได้

ไม่ว่าจะอย่างไร การออกกำลังกายและควบคุมอาหารเป็นวิธีการที่ดี่สุดในการลดน้ำหนักถึงแม้ว่าจะใช้เวลานานบ้างแต่ถือว่าคุ้ม เพราะว่าดีกว่าที่เราจะเข้าไปนอนอยู่โลงศพแทนหลังเมื่อจากการกินยาลดน้ำหนักที่ไม่มีการรองรับ หรือไม่มี อย. นั่นเอง


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments