อาหารลดความอ้วน ส้มตำลดความอ้วน

banner01

อาหารลดความอ้วน ส้มตำลดความอ้วน ลดได้จริงหรือไม่ต้องมาดู

อาหารลดความอ้วน ส้มตำลดความอ้วน
อาหารลดความอ้วน ส้มตำลดความอ้วน

สำหรับ ส้มตำ นอกจากจะเป็นอาหารประจำหลักขอองบรรดาผู้หญิงอย่างเรา ๆ แล้ว ส้มตำยังมีคุณประโยชน์มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากจะช่วยคุณ ลดความอ้วน ได้แล้วยังช่วยขจัดสารพิษต่าง ๆ ที่ตกค้างในร่างกายคนเราได้อีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วคงต้อองรีบกลับไปกินส้มตำกันเลยดีกว่า แต่ถึงอย่างไร ก็ต้องคำนึงถึงความสะอาดมาเป็นอันดับแรกด้วยนะ ทานส้มตำที่ไม่สะอาดผลอาจตรงกันข้ามก็ได้ อย่างเช่น ท้องเสีย เป็นต้น

 

ส้มตำถือเป็นอาหารจานหักและเป็นที่นิยมของคนไทยจำนวนมาก ด้วยเหตุที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก และมีส่วนประกอบที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่หลากหลายแก่ร่างกาย

เนื่องจากเป็นอาหารที่ไขมันต่ำและไม่มีโคเลสเตอรอลเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมไขมันในเลือด ซึ่งดีกว่าการบริโภคอาหารตามแบบตะวันตก เช่น ฟาสต์ฟูด ที่มีทั้งแป้ง ไขมัน น้ำตาล เป็นส่วนประกอบหลัก ทำให้ร่างกายได้รับปริมาณที่มากเกินความต้องการส่งผลให้เกิดโรคอ้วน เบาหวาน และไขมันในหลอดเลือด ตามมาต่างกับผัก ผลไม้ ที่เป็นส่วนประกอบหลักในส้มตำที่มีเส้นใบอาหารชนิดที่ไม่ละลายน้ำ มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำซึ่งจะเพิ่มปริมาณใยอาหารภายในกระเพาะได้ง่าย

ขณะเดียวกันจะช่วยขับถ่ายของเสียรวมทั้งสารพิษต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ ใบอาหารชนิดนี้จึงทำให้ผลเหมือนกับยาระบายธรรมชาติช่วยป้องกันท้องผูกและริดสีดวงทวารอีกด้วย


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments