ขัดผิวขาว ด้วยมะขามเปียก

banner01

ขัดผิวขาว ด้วยมะขามเปียก ด้วยวิธีทางธรรมชาติที่ง่ายๆ ที่สามารถทำให้คุณมีผิวที่กระจ่างใสได้

 

ขัดผิวขาว ด้วยมะขามเปียก
ขัดผิวขาว ด้วยมะขามเปียก

 

มะขามเปียก นอกจากจะนำไปปรุงอาหารมาให้เราทานแล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นครีมขัดผิวให้เรามีผิวที่กระจ่างใสขึ้นได้ เพราะว่าในมะขามนั้นมีกรด AHA อ่อนๆ ที่สามารถขจัดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออกไปจากร่างกายได้ ในวันนี้ แอดมินได้นำเอาสูตรขัดผิวขาวด้วยมะขามเปียกมาฝากกัน สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่สนใจและอยากมีผิวขาวสวย จะนำสูตรนี้ไปลองทำบ้างก็ได้นะ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

– มะขามเปียก 1 ก้อน

– ขมิ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ

– นมสดรสจืด 3-4 ช้อนโต๊ะ

– ผ้าขาวบาง

– ภาชนะสำหรับใส่ส่วนผสมต่างๆ

 

ขัดผิวขาว ด้วยมะขามเปียก
ขัดผิวขาว ด้วยมะขามเปียก

 

วิธีทำ นำส่วนผสมต่างๆ เามาใส่รวมกัน จากนั้นก็ขยำจนได้ส่วนผสมที่เป็นเนื้อเดียวกัน นำผ้าขามบางมากรองเอาส่วนที่เป็นกากมะขามออก ปิดฝาให้เรียบร้อย หลังจากนั้นก็นำไปแช่ในตู้เย็นเป็นอันว่าเสร็จ

วิธีใช้ 

มะขามเปียกสำหรับขักหน้า ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นก้นำเนื้อครีมที่ได้จากส่วนผสมต่างๆ เอามาทาในบริเวณหน้า ขัดเบาๆ วนไปวนมาประมาณ 5 นาที แล้วล้างออก ที่สำคัญเลย ห้ามขัดเกินนั้นเด้ดขาดเพราะว่าฤทธิ์ของกรดในมะขาม จะทำให้หน้าของเราไหม้ได้นะ

มะขามเปียกขัดผิว อาบน้ำล้างตัวให้สะอาด จากนั้นก็นำเนื้อครีมที่ผสมกันแล้วเอามาทาให้รอบตัว แล้วค่อยๆ ขัดผิววนไปวนมาอย่างเบามือ เป็นเวลา 15 นาที โดยจะเน้นในบริเวณข้อศอก รักแร้ และส่วนต่างๆ ของร่างกายที่เป็นจุดด่างดำ และแห้งกร้าน ถ้ารู้สึกว่าแสบมากๆ ให้รีบล้างออกทันที เพียงเท่านี้ คุณเองก็สามารถมีผิวที่ขาวใส ได้แล้วค่ะ

 

ขัดผิวขาว ด้วยมะขามเปียก
ขัดผิวขาว ด้วยมะขามเปียก

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่สนใจจะนำสูตรการขัดผิวด้วยมะขามเปียกไปใช้บ้างก็ไม่ว่ากันนะค่ะ แต่แอดมินอยากจะเตือนอย่างหนึ่งว่า อย่าขัดผิวเกินอาทิตย์ละ 2 ครั้งนะค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคืองเพราะถูกรบกวนจนเกินไปค่ะ อย่าลืมทำอย่างสม่ำเสมอด้วยนะค่ะ เพื่อผิวที่กระจ่างใสของตัวคุณเอง


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments