วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วที่สุด ต้องทำอย่างไรบ้าง

banner01

วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วที่สุด ต้องทำอย่างไรบ้าง อยากรู้ เข้าไปอ่านดูที่นี่เลย

 

วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วที่สุด ต้องทำอย่างไรบ้าง
วิธีลดความอ้วนที่ได้ผลเร็วที่สุด ต้องทำอย่างไรบ้าง

 

การที่เราจะสามารถลดความอ้วนให้ได้เร็วที่สุด จะต้องอาศัยการปฎิบัติอย่างสม่ำเสมอด้วย ถ้าเราทำบ้าง ไม่ทำบ้าง เราจะไม่สามารถลดนำหนักได้เลย เผลอๆ เราเองอาจจะมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมได้

 

ขั้นแรก ของการลดความอ้วนให้ได้ผลดีที่สุด นั่นก็คือ การรู้จักยับยั้งชั่งใจ เราอย่าตามใจปากตัวเองมากนัก รู้จักงดอาหารที่มีไขมันที่อาจก่อให้เกิดโรคอ้วน และลดการกินให้น้อยลง ถึงแม้ว่าอาหารเหล่านั้น จะเป็นอาหารจานโปรดของเราก็ตาม  ค่อยๆ ลดอาหารเหล่านั้นไปเรื่อยๆ แต่อย่าอดอาหารเหล่านั้นเลยนะ เพราะจะทำให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้น แทนที่จะลดความอ้วนลงกลับมาเพิ่มน้ำหนักให้ตัวเองมากขึ้นอีกต่างหาก

 

ขั้นตอนที่สอง การรู้จักเผาผลาญพลังงานด้วยการออกกำลังออกกำลังกาย เช่น การวิ่งจ๊อกจิ้ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน หรือจะเต้นแอโรบิกก็ได้นะ ควรจะออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย อาทิตย์ละ 3-4 ครั้ง ครั้งละ 30-60 นาที การออกกำลังกายที่ดีนั้น อย่าหักโหมจนเกินไปนะ เพราะนอกจากจะทำให้เราไม่สามารถที่จะลดความอ้วนได้แล้ว อาจจะทำให้เราได้รับบาดเจ็บได้นะ

 

ขั้นตอนสุดท้าย นั่นก็คือ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นมื้อไหนๆ ก็ตาม ควรรับประทาน ผักและผลไม้ให้มากๆ เพราะว่า ในผักและผลไม้นี้ มีกากและเส้นใยต่างๆ ที่ช่วยในการขับถ่ายได้ดี และทำให้ผิวพรรณของเราดูชุ่มชื่น มีสุขภาพผิวที่ดีด้วย พยายามอย่าอดอาหาร เพราะการอดอาหารนั้น จะทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายของเรานั้น เข้าสู่ระบบประหยัดพลังงาน จะทำให้การดูมซึมขิงเรา ดูดซึมได้มากขึ้น อาจทำให้อ้วนได้นะ ยิ่งเป็นอาหารเช้าเป้นมื้อที่สำคัญมาก อย่าอดอาหารเด็ดขาด ส่วนอาหารเย็น ให้ทานไม่เกิน 1 ทุ่ม ถ้าเกินนั้น ให้เลือกทานอาหารที่เบาๆ อย่างเช่น สลัดน้ำใส จะดีมากๆ เลย อย่าทานอาหารมื้อหนักจนเกินไป เพราะในเวลากลางคืน ร่างกายแทบจะไม่ได้ใช้พลังงานอะไรเลย ถ้าทานอาหารเข้าไปมากๆ อาจจะเกิดการดูดซึมได้เยอะ อาจจะอ้วนได้นะ ต้องระวังด้วย

 

การที่เราจะลดความอ้วนได้นั้น จะต้องประกอบด้วยองค์ประกอบหลายๆ ส่วน ถ้าเราปฎิบัติได้อย่าวงสม่ำเสมอ เราเองจะสามารถที่จะลดน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว และมีหุ่นที่ดี ได้ด้วยตัวเอง ง่ายๆ แบบนี้ เพื่อนๆ ลองไปทำดูนะ


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments