วิธีลดความอ้วนแบบธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

banner01

วิธีลดความอ้วนแบบธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย สาวๆ หลายๆ คน สามารถสบายใจได้แล้วจ้า เพราะสาวๆ นั้นต่อไปนี้สาวๆ เอง สามารถที่จะลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วนอีกต่อไปแล้วจ้า

วิธีลดความอ้วนแบบธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย
วิธีลดความอ้วนแบบธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เรื่องความอ้วนนั้นเป็นปัญหาที่น่าหนักใจมากๆ เลยจ้า โดยเฉพาะสาวๆ แล้ว แทบอยากจะกรีดกันเลยจ้า (โอ้ม่ายย น้ำหนักฉันขึ้นอีกแล้วหรือเนี่ย) แต่ต่อไปนี้ ปัญหาเรื่องความอ้วนจะหมดไปแล้วจ้า เพราะตอนนี้สาวๆ สามารถที่จะลดความอ้วนได้ด้วยตัวเองแดล้ว แถมยังเป้นการลดความอ้วนด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายของเราด้วย ไม่ต้องใช้ยาลดความอ้วนให้เสียตัง และเป็นอันตรายต่อร่างกายอีกต่อไปแล้ว มาดูกันเลยจ้า ว่าสูตร ที่สามารถที่จะลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติ จะต้องทำยังไงบ้าง ตามแอดมิน มาเลยจ้า

  1. ก่อนอื่นเลยจ้า เราต้องสร้างขวัญกำลังใจก่อนโดยการตั้งเป้าหมายไว้ และชั่งน้ำหนักเป็นประจำ เมื่อน้ำหนักคุณลดลงแล้ว คุณเองจะได้มีแรงกระตุ้นกำลังใจให้คุณสู้ต่อไปในการลดน้ำหนัก
  2. จะต้องทานผักผลไม้ให้มากๆ เพราะในผักและผลไม้นั้น จะมีไฟเบอร์ที่ช่วยในการลดครอเรสเตอรอลในร่างกายได้ และที่สำคัญเลย คุณควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารจำพวกทอดๆ และของย่าง เพราะจะทำให้คุณอ้วนได้จ้า
  3. ในขณะที่กำลังทานอาหารอยู่นั้น ควรพึงระลึกเสมอว่า คุณนั้นทานอาหารไปเท่าไหร่แล้ว มากเกินไปไหม ถ้ามากจนเกินไปก็จะทำให้สะสมในร่างกายเยอะ หรือถ้าน้อยจนเกินไปมันก้ไม่ดี ดังนั้นจะต้องควบคุมการทานอาหารให้ดี
  4. ถ้าอาหารในยามว่างสุดโปรดของคุณนั้นคือ ช๊อคโกแลต คุกกี้ และขนุมขบเคียวต่างๆ หรืออาจจะเป็นของหวาน ไม่ควรเลิกทานทันที แต่ควรเลือกวิธีการกินในปริมาณที่น้อยลง หรือลดลงเรื่อยๆ พยายามลดให้ได้มากที่สุด แล้วจากนั้นคุณก็จะเลิกทานอาหารประเภทนั้นเอง (เป็นวิธีที่ง่ายๆ และไม่ทรมานตัวเองด้วย)
  5. ห้ามอดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งโดยเด้ดขาด โดยเฉพาะมื้อเช้าสำคัญมาก เนื่องจากว่าร่างกายของคนเรานั้นต้องการพลังงานและสารอาหารเพื่อที่จะได้ทำงานได้ทั้ง 24 ชั่วโมง แต่ถ้าอดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่ง ร่างกายก็จะเข้าาสู่ระบบสวนพลังงานและเก้บสะสมไขมันในรูปแบบไขมัน จึงอาจทำให้คุณนั้นอ้วนได้
  6. มื้อค่ำ วคทานอาหารเบาๆ จำพวก สลัดผัก หรือจะเป็นซุปใสๆ แกงจืดถ้วยเดียวพอ ไม่ควรทานอาหารดึกเกิน 1 ทุ่ม  เพราะเวลานอนนั้นเป้นเวลาพักผ่อนร่างกาย และร่างกายนั้นไม่ได้ใช้พลังงานเลย ถ้าทานอาหารในมื้อค่ำในปริมาณที่มากจนเกินไป จะส่งผลให่ร่างกายเก้บไขมันใหม่มากกว่า จึงเป้นเหตุทำให้คุณอ้วนได้
  7. เติมเครื่องเทศจำพวกที่มีรสเผ้ดบ้างก็จะดี เพราะนั้นพริกนั้น หรืออาหารรสจัด สามารถเพื่อระบบเผาผลาญได้ 20 %
  8. ดื่มน้ำตลอดทั้งวัน เพราะน้ำนั้นเป้นสารอาหารอย่างหนึ่ง หากดื่มน้ำน้อยไป ระบบเผาผลาญจะลดลงเหมือนขาดสารอาหาร โดบตับจะเก็บนำไว้ แทนที่จะนำไปใช้ในหน้าที่อื่นๆ เช่น การเผาผลาญไขมัน ดังนั้นควรดื่มน้ำให้ตลอดทั้งวัน
  9. ดื่มนม แคลเซียใในนมจะมีส่วนไปขัดขวางการสร้างหรือสะสมไขมัน เมื่อมีการสร้างหรือสะสมไขมันน้อยลงร่างกายก้จะเกิดการเผาผลาญไขมันมากขึ้น

สูตรการลดน้ำหนักแบบธรรมชาติที่ง่ายๆ ที่ถ้าสาวๆ นั้นสามารถที่จะควบคุมปริมาณอาหารให้พอเหมาะ และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ที่สำคัญเลยควรหลีกเลี่ยงการทานของทอดๆ ถ้าสาวๆ ทำได้ตามนี้ ก็จะทำให้สาวๆ สามารถที่จะลดน้ำหนักได้อย่างแน่นอนเลยจ้า ลองไปทำดูน้า


banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments