เสริมจมูก รู้ให้ลึกก่อนทำ

banner01

เสริมจมูก รู้ให้ลึกก่อนทำ การเสริมจมูก ถือว่ากลายเป็นเรื่องธรรมดากันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคุณผู้หญิงหรือว่าผู้ชายก็เดินเข้า-ออกคลินิกเสริมความงามเป็นเรื่องว่าเล่น ฉบับนี้เราขอนำวิธีเสริมจมูก 2 แบบ หลัก ๆ มาให้ได้ศึกษากันเพื่อการตัดสินใจได้อย่างถูกต้องนั่นเอง

เสริมจมูก รู้ให้ลึกก่อนทำ
เสริมจมูก รู้ให้ลึกก่อนทำ

1.การใช้ซิลิโคน ในการเสริมจมูก

เป็นวิธีที่ง่ายในการเสริม คือไม่ต้องมาเหลาใหม่ให้เสียเวลา และยังมีให้เลือกมากมาย ทั้งในประเทศ และนอกประเทศ

ข้อดี  สามารถนำไปใช้ได้เลย

ข้อเสีย อาจจะมีรูปทรงที่ไม่เหมาะกับคนไข้ โดยเฉพาะคนไข้ในบ้านเรานั่นเอง เพราะว่าอาจจะใส่เข้าไปแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ ดูแข็ง ๆ แต่ว่าถ้าจะให้ทำใหม่ก็เห็นทีว่าจะเป็นเรื่องยาก

ข้อดี  แบบนี้จะเหมาะกับคนไทยที่สุด แต่ว่าส่วนยากที่สุดคือการทำส่วนปลายจมูก

ข้อเสีย แพทย์จะต้องนำมาเหลาให้เข้ากับรูปหน้ามากที่สุด แพทย์ต้องมาตรวจดูว่าต้องเพิ่มตรงไหน เพราะว่าบางคนมีผิวหนา บางคนมีผิวบาง

2. การฉีดซิลิโคน

ใช้คอลาเจนหรือไฮยาลูรอนิกแอซิดในการฉีด

ข้อดี ซื้อมาและมาฉีดได้เลย โดยที่ไม่ต้องเจ็บตัวมาก

ข้อเสีย อยู่ได้แค่ 4-6 เดือน แล้วก็จะละลายหายไป และต้องอยู่ในมือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น และแพทย์ต้องมีประสบการณ์ในการฉีด ปัจจุบันจะมีข่าวแทรกซ้อนในการฉีดเนื่องจากแพทย์ไม่มีประสบการณ์และไม่ชำนาญ เมื่อเกิดภาวะแทรกซ้อนแล้ว ไม่สามารถที่จะรักษาได้

ข้อดี ถ้า 6 เดือน ขึ้นไปแล้ว ไขมันที่ฉีดเข้าไปแล้วเหลืออยู่แค่ไหนก็จะอยู่แค่นั้นตลอดไป ไม่ต้องไปฉีด และไม่ต้องไปดูด ไม่ไหล อยู่ตัวตลอดไป

ข้อเสีย  คนไข้จะเจ็บตัวอีกอยู่จุดหนึ่ง นั่นคือตอนที่ฉีดเอาไขมันเข้าไปนั้นจะอยู่ได้หรือไม่ค่อยข้างบอกได้ยาก ส่วนมากไขมันที่ฉีดเข้าไปจะค่อย ๆ ยุบ หรือว่าฝ่อภายใน 6 เดือน บางคนอาจจะเหลือ 50 % หรือว่า 70% บางคนจะเหลือ 20 % ก็มี ซึ่งสาเหตุนี้แพทย์ไม่สามารถที่จะบอกได้

แต่ถึงอย่างไร คนไข้ ต้องมาพบแพทย์เพื่อที่ว่าควรทำแบบไหนดี สะดวกแบบไหน อีกอย่างต้องดูด้วยว่าแพทย์มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์หรือไม่ ควรที่จะไตร่ตรองให้ดี ก่อนที่จะทำให้มาก ๆ เพราะผลกระทบที่จะได้รับคืนมาอาจจะไม่คุ้มกับสิ่งที่ได้มา

 

เสริมจมูก รู้ให้ลึกก่อนทำ
เสริมจมูก รู้ให้ลึกก่อนทำ
เสริมจมูก รู้ให้ลึกก่อนทำ
เสริมจมูก รู้ให้ลึกก่อนทำ

banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments