อาหารเสริมผิวขาว ดีหรือไม่

banner01

อาหารเสริมผิวขาว ดีหรือไม่ ในยุคสมัยนี้ ไม่ว่าใครก็อยากสวย อยากขาว กันทั้งนั้น แต่จะทำอย่างไรละ คนเราเลือกเกิดไม่ได้ ผิวก็ไม่ขาว จะทำอย่างไรผิวก็ไม่ขาวเลยสักนิด ก็ต้องหันมาถึงอาหารเสริมผิวขาวกันเป็นจำนวนมาก เพราะว่าหาซื้อง่ายตามอินเทอร์เน็ต ตามห้างก็มีถมเถไป แต่รู้หรือไม่ว่า การทานอาหารเสริมผิวขาวมาก ๆ ก็ไม่ดีต่อร่างกายเช่นกัน บางคนอาจจะมีอันตรายถึงชีวิตได้ เมื่อเลือกซื้อก็ต้องดูด้วยว่า มี อ.ย. หรือเปล่า

อาหารเสริมผิวขาว ดีหรือไม่
อาหารเสริมผิวขาว ดีหรือไม่

กลูต้าไธโอน

เชื่อกันว่า    กินแล้วขาว บางคนก็บอกว่าฉีดดีกว่า เพราะว่าเห็นผลชัดเจนกว่า

เรื่องจริง      ปกติตับของเราก็มีการสร้างกลูต้าไธโอนกันอยู่แล้ว โดยผ่านการรวมตัวของกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ กลูตามีน ซีสเทอีน และไกลซีน มีหน้าที่กำจัดสารพิษที่เข้าสู่ร่างกาย เมื่อมีสารกลูต้าไธโอนจำนวนมาก เม็ดสีก็จะหยุดการสร้างสีผิว ทำให้ผิวเราขาวได้ในระดับหนึ่งเท่านั้น ร่างกายจะดูดซึมสารกลูต้าไธโอนได้ปริมาณน้อยลงจากการรับประทานอาหารเข้าไป ส่วนใหญ่จะสลายกลายเป็นกรดอะมิโนหมด

ข้อควรระวัง   ห้ามฉีดเด็ดขาด จริงอยู่ที่การฉีดสารกลูต้าไธโอนไม่ผ่านระบบการย่อย แต่ว่าหากร่างกายได้รับสารเข้าสู่กระแสเลือด ก็จะทำให้ตับหยุดการสร้างสารตัวนี้ ทำให้ป่วยง่ายและเป็นมะเร็งในที่สุดแถมยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อ อีก ถ้าวิธีการฉีดไม่สะอาดพอ หรือว่าอาจจะแพ้ สารนี้ก็เป็นได้

จะถึงอย่างไร จงพอใจในสิ่งที่เรามีดีกว่า ถึงจะมีผิวคล้ำก็สามารถที่จะทำให้ผิวเราขาวขึ้น และเนียน น่าดูได้ ขาวแบบปลอดภัย ใช้ครีมที่เหมาะสมดีกว่า อย่าไปเสี่ยงเรื่องสุขภาพมันไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่เราได้มาเลยสักนิด ยังไงก็หันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการกิน และการบำรุงผิวแทนแล้วกันนะ

อาหารเสริมผิวขาว ดีหรือไม่
อาหารเสริมผิวขาว ดีหรือไม่
อาหารเสริมผิวขาว ดีหรือไม่
อาหารเสริมผิวขาว ดีหรือไม่

banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments