โรคซึมเศร้า แก้ไขได้

banner01

โรคซึมเศร้า แก้ไขได้ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นแบบไหนก็ต้องมาดูกันได้ที่นี่เลยนะ แล้วคุณจะรู้คำตอบ

โรคซึมเศร้า แก้ไขได้
โรคซึมเศร้า แก้ไขได้

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้า เป็นโรคที่ป่วยทางอารมณ์ คือจะเกิดภาวะซึมเศร้าขึ้น จากที่เคยเป็นคนร่าเริง เห็นอะไรก็สนุก หรือว่า สิ่งที่ชอบก็เกิดการเบื่อหน่าย อยากอยู่คนเดียว เหม่อลอย ไม่ยอมพูดจา เปลี่ยนไปเป็นคนละคน นั่นเอง สามารถเกิดขึ้นได้ เมื่อมีเรื่องเครียด หรือว่าไม่มีเรื่องเครียดเลย ก็สามารถที่จะเกิดโรคนี้ได้ บางรายอาจจะมีเรื่องเครียดเล็กน้อย แต่ว่าก็เกิดอาการผิดปกติ จนคนรอบข้างเห็นได้อย่างชัดเจน ผู้ป่วยอาจจะคิดมาก จนเกิดการฆ่าตัวเองตายได้ ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากต่อผู้ป่วย

โรคซึมเศร้าเกิดจากอะไร

โรคซึมเศร้า เกิดได้จากสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น เรื่องครอบครัว เรื่องการเงิน เรื่องความรัก แล้วนำมาคิดจนเกิดความเครียดตามมา และต่อจากนั้นจะเป็นโรคซึมเศร้า โรคซึมเศร้า สามารถที่จะส่งต่อได้ทางพันธุกรรม

การรักษา

การรักษามีหลายแบบ เช่น การรักษาโดยการให้ยา ยามีทั้งแบบที่ทำให้ง่วงและไม่ง่วงก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ แต่ยาไม่ใช่ยาเสพติดสามารถที่จะหยุดยาเองได้ ปกติ แต่ว่ายาแก้โรคซึมเศร้า ไม่ใช่แค่ลดความวิตกกังวลเท่านั้น แต่สามารถที่จะให้หายเป็นโรคซึมเศร้าได้ จะออกฤทธิ์คอนข้างช้า ประมาณ 2-3 สัปดาห์ ถึงจะเห็นได้ว่า อาการดีขึ้น ประมาณ 4-6 สัปดาห์ จะออกฤทธิ์เต็มที่ และผู้ป่วยก็จะหายเป็น โรคซึมเศร้า ได้

 

โรคซึมเศร้า แก้ไขได้
โรคซึมเศร้า แก้ไขได้
โรคซึมเศร้า แก้ไขได้
โรคซึมเศร้า แก้ไขได้

banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments