สอนแต่งหน้า ง่าย ๆ ได้ที่นี่

banner01

สอนแต่งหน้า ง่าย ๆ ได้ที่นี่  สาว ๆ คนไหนที่กำลังจะหัดแต่งหน้าเชิญทางนี้ได้เลยค่ะ

สอนแต่งหน้า ง่าย ๆ ได้ที่นี่
สอนแต่งหน้า ง่าย ๆ ได้ที่นี่

สาว ๆ คนไหนที่เพื่งจะหัดแต่งหน้าตัวเอง แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเครื่องสำอางแบบไหน วันนี้แอดมินก็ได้นำเคล็ดลับดี ๆ มาบอกสาว ๆ กันค่ะ

  1. รองพื้น   สาว ๆ ควรที่จะเลือกรองพื้นที่ให้เข้ากับสีผิวตัวเองนะค่ะ ถ้าไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ก็สามารถที่จะถามคนขายได้ค่ะ
  2. การทาไฮไลท์ สาว ๆ ที่มีปัญหาหน้ามันอยู่แล้วไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะทาไฮไลท์นะค่ะ แต่อย่าพึ่งเสียใจไปค่ะ เพราะว่าทาได้อยู่ แต่อย่าทาทั้วใบหน้านะค่ะ มันจะทำให้หน้ามันกว่าเดิมค่ะ
  3. บรอนเซอร์ เป็นตัวช่วยเนรมิตให้ใบหน้าของสาว ๆ มีมิติ แต่ว่าถ้าหากสาว ๆ ยังทาไม่เป็นก็เริ่มทาทีละนิดก่อนดีกว่านะค่ะ เพราะว่าถ้าทาไม่เป็นจะทำให้ใบหน้าสาว ๆ เป็นปื้นดำ ๆ ค่ะ ลองหัดทาไปดูก่อนนะค่ะ เมื่อปัดจนคล่องแล้ว ก็จะทำให้ใบหน้าสาว ๆ ดูเรียวสวยค่ะ
  4. ปัดแก้ม   ไม่แนะนำให้ใช้แปรงที่ติดมากับบรัชออนค่ะ เพราะว่าถ้าทาออกมาแล้วแก้มจะแดงเป็นจุด ๆ ค่ะ ควรที่จะใช้แปรงใหญ่ และตอนทาก็แตะบรัชออนทีละนิดค่ะ แล้วค่อย ๆ ทานะค่ะ ไม่แนะนำให้ใช้ฟัพค่ะ เพราะว่ามันจะดูหนาเกินไปค่ะ
  5. อายแชร์โดว์ ไม่แนะนำที่จะให้ทาสีเดียวทั้วเปลือกตาค่ะ หรือว่า ถ้ามีสีเดียว ก็แนะนำให้ทาที่หางตาและค่อย ๆ เกลี่ยมาที่หัวตาค่ะ เหมือนเป็นการไล่สีค่ะ จะทำให้ดวงตาสาว ๆ ดูเป็นมิติมากขึ้นค่ะ
  6. การเขียนขอบตาล่าง สาว คนไหนที่มีดวงตาโตอยู่แล้วแนะนำให้เขียนครึ่งตาก็พอค่ะ เพราะว่าถ้าเขียนหมดจะทำให้ดวงตาดูเล็กลง สำหรับสาวตาหมวย แนะนำให้เขียนเต็มดวงตาค่ะ เพื่อความเข้มและโดดเด่นค่ะ
  7. ก่อนติดขนตาปลอม  แอดมินขอแนะนำสาว ๆ ให้ปัดมาสคาร่าและดัดขนตาก่อนค่ะ เวลาติดขนตาแล้ว ขนตาจะไม่ได้แยกออกจากกันเป็นแฉก
  8. เขียนคิ้ว  มาสคาร่าสีทองจะช่วยให้คิ้วดูธรรมชาติค่ะ
  9. สีลิปสติก ถ้าสาวทาเปลือกตา หรือว่าแก้มเข้มไป ก็ให้ทาลิปสติกสีอ่อน ๆ นะค่ะ เพราะว่าจะได้ไม่เยอะไปค่ะ
  10. อย่าซีเรียส  สาว ๆ คนไหนทีเพิ่งแต่งหน้าอย่าพึ่งเครียดนะค่ะ ค่อย ๆ แต่งไปค่ะ เดี๋ยวก็ชินเองนะค่ะ แอดมินขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ
สอนแต่งหน้า ง่าย ๆ ได้ที่นี่
สอนแต่งหน้า ง่าย ๆ ได้ที่นี่
สอนแต่งหน้า ง่าย ๆ ได้ที่นี่
สอนแต่งหน้า ง่าย ๆ ได้ที่นี่

banner01
คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

comments