รักษาสิว แบบเร่งด่วน

banner01

รักษาสิว แบบเร่งด่วน ใครๆ ก็เกิดปัญหาเรื่องสิวกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะโดยปัจจัยต่าง มากมาย ที่ทำให้สิวเกิดขึ้นบนใบหน้าของเราขึ้น ในวันนี้ แอดมินได้นำเอาเคล็ดลับการรักษาสิวแบบเร่วงด่วนมาฝากกัน เพื่อนๆ คนไหนที่ีปัญหาสิวอยู่ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปใช้ดูนะ

 

รักษาสิว แบบเร่งด่วน

รักษาสิว แบบเร่งด่วน

 

สิวคืออะไร

สิว มาจากการตอบสนองของผิวหนังต่อสิ่งที่หลังมามากในวัยรุ่น ฮอร์ดมนนี้จะไปสร้างไขมันที่มีชื่อว่า Sebum ในต่อมไขมันของผิวหนัง โดยส่วนมากแดล้วจะพบต่อมไมมันนี้มากที่สุดในบริเวณใบหน้า ศีรษะ หน้าอก และหลัง Sebumที่ต่อมไขมันจะถูกหลังออกมาทางผิวหนังผ่านทางรูขุมขน เมื่อช่องทางผ่านของ Sebum ถูกอุดตัน ผิวหนังบริเวณนี้จึงถูกดันนูนขึ้นมาเป็นตุ่มเล็กๆ ที่เรียกว่า โคมิโดน ถ้าการอุดตันนั้น ยังมีการเปิดสู่ผิวหนังภายนอกได้ก็จะพบลักษณะสิวของเปิด แต่ถ้ารูเปิดของท่อไขมันเล็กมากจนมองไม่เห็นเรียกว่า สิวหัวปิด แล้วค่อยๆ โตขึ้น เมื่อมีการติดเชื้อของแบคทีเรียซ้ำตุ่มเดิมเหล่านี้ ก้จะเกิดการอักเสบทำให้กลาย สิวอักเสบ

 

รักษาสิว แบบเร่งด่วน

รักษาสิว แบบเร่งด่วน

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับสาวๆ คนไหน ที่เป็นสิวนั้น สามารถที่จะรักษาให้หายได้ และมีหลายวิธีในการรักษาด้วย แต่สำหรับใครที่มีสิวขึ้น ในขณะที่วันพรุ่งนี้จะมีนัดที่สำคัญ วันนี้แอดมินได้นำเอาเคล็ดลับต่างๆ ที่จะทำให้คุณนั้น สิวหายแบบเร่งด่วนกัน อยากรู้หรือยังว่ามีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

 

การรักษาสิวแบบเร่งด่วน

  1. ยาสีฟัน เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่า การใหช้ยาสีฟันนี้ สามารถทำให้สิวของเรายุบลงได้ เพราะในยาสีฟันนี้ จะมีสารโทรโคลซาน ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวได้ โดยทำการล้างหน้าให้สะอาดก่อนจากนั้น ก็ใช้ยาสีฟันสีขาวๆ ไปแต้มที่เม็ดสิวประมาณ 30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด เพียงเท่านี้ เม็ดสิวของคุณก็หายแล้ว
  2. แพ็คน้ำแข็ง สามารถที่จะลดสิวอักเสบได้ โดยเราจะเอาก้อนน้ำแข็งไปห่อด้วยผ้าขุนหนู จากนั้นก็นำไปประคบบนหัวสิวอักเสบ เพียงแค่นี้ ก็สามารถลดอาการสิวอักเสบได้แล้ว
  3. น้ำมะนาว เราสามารถเอาน้ำมะนาวมาแต้มบริเวณที่เป็นหัวสิวก่อนเข้านอน เพราะว่าในน้ำมะนาวมีกรดชนิดหนึ่ง ที่สามารถฆ่าเชื้อได้ มันจะช่วยให้สิงวแห้งเร็วขึ้น
  4. เบรคกิ้งโซดา เราสามารนำผงฟูไปผสมกับร้ำเปล่า จากนั้น ก็นำไปแต้มปริเวณที่เป็นสิวอักเสบเท่านั้น จากนั้นก็รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาด อย่าทิ้งไว้นานโดยเด็ดขาด เพราะว่าอาจจะทำให้หน้าของเรานั้น เกิดการกัดกร่อนได้ เนื่องจากว่าผงฟู้นั้น จะสามารลดการอักเสบของสิว และจะช่วยกำจัดรอยแผลเป็นจากสิวได้
  5. การมร์กหน้าด้วยไข่ขาว การมาร์กไขขาว จะสามารถช่วยให้ใบหน้าของเราเต่งตึงขึ้นได้ โดยนำไข่ขาวมาทาบางๆ บริเวณใบหน้าที่สะอาด จากนั้น ปล่อยทิ้งไว้ เป็นเวลา 10 นาที แล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำ หน้าของคุณก็จะกระชับ เนียนนุ่ม น่าสัมผัสมากๆ เลยนะ

 

นั่นเป็นเพียงเคล็ดลับดีๆ ที่สามารถที่จะลดอาการของสิวอักเสบแบบเร่งด่วนได้ แต่ถ้าไม่อยากเป็นสิวจะต้องรู้จักหมั่นดูแลสุขภาพผิวหน้าของคุณให้ดีด้วยนะ


banner01
บทความที่น่าสนใจ

สมุนไพรรักษาสิว ที่หาได้ง่ายๆ
รักษาสิวอุดตัน ด้วยตัวเอง
วิธีรักษาสิวอุดตัน แบบที่ไม่ต้องรอช้า
ครีมรักษาสิว ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ครีมรักษาสิวอุดตัน ครีมดี ๆ ที่จะต้องมาดู
วิธีรักษาสิวอักเสบ หน้าใสไร้สิว รักษาสิว pantip ที่เราอยากแนะนำอยากหน้าใสไร้สิวต้องอ่าน
สิวเสี้ยน กับวิธีธรรมชาติรับรองหน้าใสไร้สิวแน่นอน

คุณคิดอย่างไรบอกเพื่อน ๆ ได้นะ

commentsanigif